Được xem là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, thật an toàn khi nói rằng Pep Guardiola có sự hiểu biết sâu sắc về môn thể thao vua. Ông đã có một sự nghiệp thi đấu rất ấn tượng và tỏa sáng trong 11 năm khoác áo Barcelona, nhưng phải đến khi từ giã sân cỏ hoàn toàn và thử sức với vai trò huấn luyện viên, ông mới thực sự tìm thấy “nghề” của đời mình.
Huấn luyện viên trưởng của Manchester City chịu trách nhiệm cho việc cách mạng hóa lối chơi bóng đá và ảnh hưởng của ông có thể cảm nhận được trên khắp thế giới. Ông đã xây dựng các đội bóng theo một cách mà chưa ai từng làm trước đây và rất nhiều câu lạc bộ đã cố gắng mô phỏng cách tiếp cận của ông. Pep Guardiola đã giành được mọi danh hiệu có thể trong bóng đá. Ông đã cùng Barcelona, Bayern Munich và hiện tại là Man City sưu tập vô số cúp bạc. Ông đã phát triển những cầu thủ đẳng cấp thế giới và nếu ông rời xa bóng đá ngay hôm nay, ông vẫn sẽ là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại. Vâng, thật an toàn khi nói rằng ông ấy biết mình đang nói gì khi bàn về bóng đá. Đó là lý do tại sao việc được Guardiola đặc biệt khen ngợi lại có ý nghĩa to lớn đến vậy. Ông từng hết lời ca ngợi một ngôi sao người Anh và mô tả anh ấy là “một trong những tiền vệ hay nhất mà ông từng thấy”.
Hình ảnh minh họa bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của HLV Pep Guardiola trong sự nghiệp cầm quân
Lời Khen Ngợi Đặc Biệt Của Guardiola Dành Cho Michael Carrick
Ông ấy mô tả Carrick là một trong những tiền vệ hay nhất mà ông từng thấy
Trong suốt quãng thời gian dẫn dắt Barcelona, Bayern và Man City, Guardiola đã đối đầu với một số cầu thủ bóng đá giỏi nhất thế giới và ông cũng huấn luyện những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chiến lược gia 54 tuổi đã có cơ hội làm việc cùng những tên tuổi như Lionel Messi, Robert Lewandowski và Kevin De Bruyne. Ông từng đối đầu với các ngôi sao như Kylian Mbappe, Wayne Rooney và Neymar. Ông là người nhận ra tài năng và ông từng gọi Michael Carrick là một trong những tiền vệ hay nhất mà ông từng chứng kiến.
Theo trích dẫn của tờ Mirror, Guardiola đã nói:
Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Michael Carrick. Anh ấy là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất mà tôi từng thấy trong đời, thực sự vượt trội. Anh ấy ở đẳng cấp của Xabi Alonso, Sergio Busquets tại Barcelona và Munich.
Đó là lời khen ngợi cực kỳ cao quý từ một người có tầm cỡ như Guardiola. Tuy nhiên, Carrick hoàn toàn xứng đáng với điều đó. Cựu tiền vệ này đã bị đánh giá thấp trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng anh là nhân tố không thể thiếu cho thành công của Manchester United trong giai đoạn cuối thập niên 2000 và đầu thập niên 2010. Anh là “động cơ” ở khu trung tuyến cho Quỷ Đỏ và không có anh, khó có thể tưởng tượng họ sẽ thành công như thế nào.
Anh đã chơi 464 trận cho Manchester United trong suốt 12 năm và giành được 18 danh hiệu cùng đội bóng. Anh có thể không được nhớ đến nhiều như Steven Gerrard hay Paul Scholes, nhưng anh là một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử Premier League và thật dễ hiểu tại sao Guardiola lại là một fan lớn của anh.
Tất cả số liệu thống kê do Transfermarkt cung cấp và chính xác tính đến ngày 29/06/2025.
Kết Luận
Lời khẳng định của Pep Guardiola không chỉ cho thấy sự tôn trọng của ông đối với Michael Carrick mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của những tiền vệ thầm lặng trong bóng đá đỉnh cao. Dù không phải lúc nào cũng nhận được sự chú ý như những cầu thủ tấn công, những tiền vệ phòng ngự như Carrick, Busquets hay Alonso đóng vai trò then chốt trong việc cân bằng đội hình và kiểm soát thế trận. Đối với người hâm mộ Bóng đá Anh, câu chuyện này là minh chứng cho tài năng và tầm ảnh hưởng của một cầu thủ có thể bị bỏ qua trong dòng chảy lịch sử hào nhoáng của Premier League.
Bạn nghĩ sao về lời nhận xét của Pep Guardiola? Michael Carrick có thực sự là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất mà bóng đá từng chứng kiến? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận!